Nội thất cung đình Huế – Trường kỷ Huế tam sơn

Nội thất cung đình Huế từ lâu đã được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật, lịch sử ẩn chứa trong từng đường nét. Những mẫu nội thất này đều rất được chú trọng từ những đường nét kết cấu; cho tới họa tiết, hoa văn được kỳ công, tỉ mỉ gia công trên bề mặt. Thể hiện tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm nội thất. Góp phần tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc. Bên cạnh đó, vì là nội thất được sử dụng trong cung đình của Huế. Cho nên những bộ sản phẩm này còn mang đậm dấu ấn lịch sử của một triều đại.

Những nét đặc trưng của nội thất cung đình Huế 

Trong số những đồ dùng nội thất của cung đình Huế. Thì bàn ghế  được biết đến như món đồ phổ biến và thông dụng nhất; xuất hiện trong hầu hết không gian sinh sống của mọi gia đình. Hầu hết mọi gia đình đều có 1 bộ bàn ghế đặt trong phòng khách để ngồi hoặc tiếp khách.

Những bộ bàn ghế mang đậm dấu ấn của cung đình Huế rất đặc biệt. Khác hẳn với phong cách kiến trúc của những vùng miền khác. Cụ thể, nội thất cung đình Huế thể hiện sự mềm mại, tinh tế, kỳ công với khâu được gọt tinh xảo. Bên cạnh đó, trên bề mặt của nội thất còn được kết hợp hài hòa; giữa gỗ, chạm khắc, ốc xà cừ,… tạo nên điểm nhấn rất đặc trưng.

Trường kỷ tam sơn Huế – nội thất cung đình Huế có 1 không 2

Trong số những món đồ nội thất cung đình Huế, thì trường kỷ tam sơn Huế được xem là vật dụng nội thất nổi bật và được đánh giá cao hơn cả. Trường kỷ Tam Sơn được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, bền bỉ; được chọn lọc, xử lý kỳ công, phun sơn bóng trên bề mặt. Vì thế mà có độ bền cao và chống chịu tốt; trước những tác động của môi trường, có tuổi thọ sử dụng lên đến hàng chục, hàng trăm năm.

Bên cạnh đó, trường kỷ Tam Sơn còn có kiểu dáng thiết kế uyển chuyển; mềm mại, họa tiết, hoa văn kỳ công, tinh tế. Thể hiện được sự sang trọng và mang đậm dấu ấn của kiến trúc nội thất thời xưa.

Nhờ những ưu điểm đặc trưng nói trên mà nội thất cung đình Huế rất được đánh giá cao về độ bền, tính thẩm mỹ cũng như giá trị nghệ thuật theo suốt chiều dài lịch sử. Chính vì thế, các đối tượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn những bộ bàn ghế nội thất bền bỉ, mang tính thẩm mỹ cao và đậm chất truyền thống, thì những bộ nội thất cung đình nói chung và trường kỷ tam sơn Huế nói riêng sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Nếu như bạn muốn tham khảo thêm thông tin về nội thất cung đình Huế và đặt làm những mẫu nội thất này, vui lòng liên hệ với Đồ Gỗ Loan Thiện để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm: Trường kỷ huế

Từ khóa:  

Bình luận


Call Now Button