Tiết lộ kinh nghiệm mua trường kỷ cổ chất lượng

Trang trí không gian kiến trúc nội thất nhà ở bằng những món đồ nội thất mang hơi hướng cổ xưa; như trường kỷ cổ hiện đang được rất nhiều gia chủ yêu thích. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một bộ trường kỷ phù hợp với không gian trưng bày không phải là điều đơn giản. Bởi thế bài viết này đồ gỗ Loan Thiện sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm mua trường kỷ chất lượng.

Lý do trường kỷ cổ được ưa chuộng

Trường kỷ khiến không gian sử dụng thêm uy nghi, sang trọng, đẳng cấp

Trường kỷ khiến không gian sử dụng thêm uy nghi, sang trọng, đẳng cấp

Mặc dù trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bàn ghế khác nhau; nhưng trường kỷ cổ vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi:

  • Phong cách thiết kế cổ kính khiến không gian sử dụng thêm uy quyền, sang trọng.
  • Trường kỷ thường được thiết kế từ gỗ tự nhiên cao cấp nên có độ bền cao. Bên cạnh đó gỗ tự nhiên mang tới sự gần gũi hài hòa với thiên nhiên cho không gian sử dụng.
  • Kiểu dáng, màu sắc của trường kỷ dễ kết hợp nhiều không gian khác nhau cả về bố cục, chất liệu đến kiểu dáng. Bởi ngay khi sử dụng ở những không gian cần sự linh hoạt cao; thì người ta vẫn có thể bố trí, sắp xếp bộ trường kỷ với những món đồ nội thất; đảm bảo được yếu tố hài hòa và tiện lợi.

Vì những lý do cơ bản trên nên trường kỷ luôn có một chỗ đứng nhất định trong thị trường nội thất. Tuy nhiên dù sở nhiều ưu điểm vượt trội và dễ phối hợp với nhiều không gian sử dụng; nhưng việc lựa chọn trường kỷ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Do đó, việc nắm được những kinh nghiệm khi mua trường kỷ; sẽ giúp bạn chọn được một bộ phù hợp và không gặp những rắc rối không đáng có.

Kinh nghiệm mua trường kỷ cổ chất lượng

Để mua được một bộ trường kỷ tốt, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian nội thất của gia đình mình; các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Kiểm tra chất lượng của trường kỷ

Kiểm tra kỹ chất lượng của trường kỷ

Kiểm tra kỹ chất lượng của trường kỷ

Điều đầu tiên khi chọn mua trường kỷ; đó là bạn cần phải kiểm tra kỹ chất lượng gỗ của bộ trường kỷ đó. Nếu một bộ trường kỷ được làm từ gỗ chất lượng cao cấp; thì sẽ không xuất hiện những mắt sâu, rạn nứt, đầu mẩu gỗ thừa. Ngoài ra, nếu bộ trường kỷ cổ có trang trí các hoa văn thì phải sắc nét, tinh xảo.

Với những bộ trường kỷ được quét sơn, bạn cần phải chú ý kiểm tra xem sơn có đều màu; có những nốt sần trên bề mặt không; và bề mặt có độ bóng hay không. Đặc biệt, bạn cần kiểm tra phần ngăn kéo của trường kỷ; nếu có có bị sứt sẹo, mối mọt, chắp vá hay không nhé. Vì có nhiều đơn vị vì muốn giảm chi phí; thường sử dụng những loại gỗ kém chất lượng cho những phần khuất của bộ trường kỷ.

Bên cạnh đó khi chọn mua trường kỷ các bạn cũng cần chú ý quan sát những khe hở. Một bộ trường kỷ chất lượng các khe hở phải không được quá 0,5mm; với những khe hở bên trong, còn khe hở bên ngoài không được quá 0,2mm. Những chỗ cần chạm khảm, đóng đinh, gắn keo, tra mộng phải thật khít, đường nét phải tinh xảo và đặc biệt không được lỏng lẻo.

Kích thước, màu sắc của bộ trường kỷ cổ

Kích thước, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua trường kỷ

Kích thước, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua trường kỷ

Ngoài kiểm tra kết cấu chất lượng của bộ trường kỷ; thì một yếu tố bạn cần phải quan tâm nữa khi chọn mua đó là kích thước và màu sắc của chúng. Những bộ trường kỷ thường được thiết kế theo phong cách truyền thống cổ điển; nên màu sắc đặc trưng của loại bàn ghế này là màu trầm. Do đó tùy theo sở thích và không gian nội thất bạn muốn đặt bộ trường kỷ này mà lựa chọn màu sắc phù hợp.

Ngoài ra, kích thước trường kỷ cổ phải phù hợp với diện tích không gian sử dụng. Không nên chọn một bộ trường kỷ kích thước quá nhỏ; nó sẽ bị lọt thỏm trong không gian. Còn nếu kích thước quá lớn nó sẽ gây mất cân đối, bành trướng.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm mua trường kỷ cổ. Hy vọng với những thông tin trên; các bạn đã có thể lựa chọn được một bộ trường kỷ chất lượng phù hợp với không gian sử dụng của gia đình mình.

 

 

 

 

Bình luận


Call Now Button