Tham khảo những mẫu bàn ghế trường kỷ cổ đẹp sang trọng nhất hiện nay

Những mẫu bàn ghế trường kỷ cổ đẹp sang trọng được nhiều người ưa thích sử dụng bởi vì nét tinh tế của sản phẩm. Các bạn có thể cùng tham khảo qua vài mẫu trường kỷ gỗ đẹp như sau để lựa chọn bộ sản phẩm thích hợp với mình nhé. Đây đều là những mẫu trường kỷ cổ, được thiết kế tỉ mỉ đến từng hoa văn và chi tiết nhỏ nhất.

Bộ bàn ghế trường kỷ cổ là gì?

Bàn ghế trường kỷ là bộ bàn ghế làm từ gỗ được thiết kế theo kiểu truyền thống rất được người Việt Nam ưa thích. Trong các hộ gia đình ngày xưa mọi người thường có một bộ bàn ghế trường kỷ trưng ở phòng khách để tiếp khách, uống nước và sinh hoạt.

Bộ bàn ghế trường kỷ được xem như một nét đẹp văn hóa của người Việt mà đến bây giờ vẫn có nhiều người lựa chọn sử dụng. Trong một bộ trường kỷ sẽ có 1 chiếc bàn, 2 cái ghế dài (còn được gọi là trường kỷ gỗ), và có thêm từ 1 – 2 cái bàn nhỏ.

Những bộ trường kỷ tạo ấn tượng ở các loại hoa văn được điêu khắc trên bộ bàn ghế; từng chi tiết nhỏ tinh xảo, đẹp mắt.

Tham khảo những mẫu bàn ghế trường kỷ cổ đẹp sang trọng

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua bộ trường kỷ cổ để sử dụng; và chưa biết chọn loại nào thì tham khảo qua vài mẫu sau đây nhé.

Bộ trường kỷ tàu ngũ sơn khảm ốc

Bộ trường kỷ này được lấy ý tưởng từ bộ bàn ghế cổ của công tử Bạc Liêu; và được chạm khắc công phu. Bộ sản phẩm này được làm từ chất liệu chính là gỗ gụ mật; và đặc biệt là được khảm với ốc xà cừ. Nhìn vào các chi tiết nhỏ; các bạn có thể thấy được độ công phu và tỉ mỉ của người làm nên bộ sản phẩm này.

Trường kỷ tàu ngũ sơn khảm ốc trông uy nghi

 

Bộ trường kỷ tàu ngũ sơn khảm ốc lấy ý tưởng từ bộ bàn ghế cổ công tử Bạc Liêu

Bộ trường kỷ đại tích cổ đồ

Tham khảo thêm một bộ trường kỷ đặc biệt khác đó là bộ đại tích cổ đồ đặc biệt. Bộ trường kỷ là sự kết hợp độc đáo giữa nét đẹp văn hóa cung đình Huế và Trung Quốc; được thể hiện rõ qua các chi tiết nhỏ. Bộ trường kỷ còn được đánh giá cao bởi ý nghĩa phong thủy của sản phẩm.

 

Bộ trường kỷ đại tích cổ đồ mang lại ý nghĩa phong thủy

Bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một trường kỷ 6 món thì đây là lựa chọn thích hợp cho bạn. Bộ bàn ghế được làm từ gỗ gụ ta rất bền đẹp. Thích hợp để trưng tại phòng khách với không gian rộng. Như những bộ sản phẩm trên, bộ trường kỷ này được các nghệ nhân tập trung vào các chi tiết nhỏ, chúng được điêu khắc rất tỉ mỉ và công phu.

Bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu mang nét đẹp sang trọng

Điểm nhấn của bộ trường kỷ này là những chi tiết hình linh vật sinh động, hình 5 con lân cùng vây quanh quả cầu nhỏ. Bộ sản phẩm đem lại ý nghĩa xua đuổi tà ma cho ngôi nhà.

Đây là bộ trường kỷ khá đặc biệt được làm từ gỗ gụ Quảng Bình rất đẹp. Sản phẩm có sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại. Điểm đặc biệt của sản phẩm nằm ở phần điêu khắc của thành ghế và thân bàn. Những chi tiết điêu khắc đó, được lấy ý tưởng từ sự tích nổi tiếng Tam quốc diễn nghĩa của thời xưa.

Bộ trường kỷ tam quốc độc đáo được điêu khắc tinh xảo

Trên đây chính là vài bộ trường kỷ đẹp, độc đáo hiện được nhiều người ưa thích. Các bạn có thể tham khảo qua. Để chọn ra cho mình một bộ trường kỷ vừa ý để sử dụng. Liên hệ ngay đến Đồ gỗ Loan Thiện tại https://dogoloanthien.com/ để được tư vấn chi tiết mọi thông tin liên quan đến đồ gỗ nhé.

Bình luận


Call Now Button