Kinh nghiệm giúp bạn sở hữu một bộ sập gụ đẹp cho phòng khách

Để có được một bộ sập gụ đẹp cho phòng khách thì người thợ làm nghề cần phải có đôi tay khéo léo; có con mắt nghệ thuật cao, có sự tỉ mỉ trong sản phẩm. Có rất nhiều cửa hàng kinh doanh sản phẩm này; mỗi nơi có một màu sắc riêng, độ đẹp xấu khác nhau. Chúng tôi sẽ mách bạn một số kinh nghiệm để bạn lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Bộ sập gụ đẹp nhờ chất liệu gỗ

Sản phẩm phải được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp

Sản phẩm phải được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp

Trong cuộc sống hiện nay người ta thường đánh giá rất cao về tính nghệ thuật. Để tìm được một bộ sập gụ tốt, đẹp mắt cho phòng khách thì bạn không nên lựa chọn chúng theo cảm tính; mà việc đầu tiên cần làm đó là xem lại phòng khách của gia đình rộng hay hẹp; màu sắc nội thất có đồng nhất với bộ sập mà bạn thích không.

Một bộ sập gụ tốt, chất lượng cao chỉ khi nó được làm từ loại gỗ đạt chuẩn. Loại sập gụ được làm từ gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ lim, gỗ cẩm lai… mới thực sự tôn lên vẻ đẹp quyền quý.

Để có được một bộ sập đẹp thì hãy quan sát bề mặt. Xem sản phẩm có được đánh nhám kỹ, bóng đẹp không, có bị sứt mẻ không, màu sắc đồng đều không. Việc này sẽ giúp bạn sở hữu một sản phẩm tốt; mà không phải lăn tăn về giá cả.

Sản phẩm đẹp còn nhờ vào không gian bài trí

Không gian trang trí cũng rất quan trọng

Không gian trang trí cũng rất quan trọng

Một bộ sập gụ đẹp là sản phẩm có kích thước, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với không gian nhà bạn. Thế nên các bạn cần phải chú ý đến một số tiêu chí như sau:

Kích thước:

Tiêu chí này rất quan trọng mà bạn phải đặc biệt lưu ý. Khi quyết định mua một bộ sập gụ nào đó thì cần phải biết về diện tích phòng khách nhà bạn như thế nào; để tìm được sản phẩm vừa vặn nhất. Tránh tình trạng mua phải bộ sập gụ quá to hoặc quá nhỏ so với tổng thể ngôi nhà. Đảm bảo kích thước sản phẩm luôn hài hòa cùng với không gian phòng khách.

Màu sắc:

Một bộ sập gụ đẹp thường có màu nâu trầm; vì thế hãy chú ý đến màu sắc của sản phẩm so với nội thất trong nhà bạn nhé!

Phong cách:

Thông thường dòng sản phẩm sập gụ sẽ có lối thiết kế truyền thống; vì thế mà bạn có thể sử dụng trong không gian hiện đại hoặc cổ xưa đều rất thích hợp.

Kết cấu của sản phẩm

Sản phẩm phải có kết cấu vững chãi, chắc chắn

Sản phẩm phải có kết cấu vững chãi, chắc chắn

Để có thể làm được một bộ sập gụ đẹp; thì ngoài chất lượng loại gỗ còn phải chú ý đến kết cấu sản phẩm. Sập gụ phải có kết cấu chắc chắn, vững chãi. Nếu là loại sập ngang thì 4 góc phải vuông đều nhau. Nếu là loại sập 2 lá, 3 lá thì các lá gỗ phải được ghép khít lại với nhau để không thể nhận ra mối ghép.

Giá trị cho sức khỏe

Ngoài vẻ đẹp bên ngoài; thì các mẫu sập gụ cũng cần phải mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho sức khỏe của con người. Nếu bạn thường xuyên nằm trên sập gụ; thì cơ thể sẽ lưu thông máu dễ dàng hơn; khả năng tuần hoàn tốt hơn; khắc phục chữa trị các bệnh về xương khớp.

Rất nhiều loại gỗ làm sập còn có mùi hương đặc biệt; như là gỗ trầm, gỗ hương có khả năng tẩy uế, trừ tà; mùi hương dịu giúp tĩnh tâm, an thần. Ngoài ra, một số người còn tin tưởng rằng sập gụ còn có ý nghĩa về mặt phong thủy; xua đuổi tà ma, tăng thêm vượng khí cho gia đình.

Với rất nhiều giá trị tốt đẹp, một bộ sập gụ đẹp; chắc chắn sẽ khiến không gian phòng khách nhà bạn trở lên sang trọng hơn, đẳng cấp hơn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phải chăng bạn nhé!

 

Bình luận


Call Now Button