12 Loại gỗ đắt nhất thế giới.

Gỗ được sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất hay trong ngành xây dựng nói chung. Ngày nay, giá thành gỗ ngày càng đắt đỏ nhất là đối với một số loại gỗ quý hiếm. Những loại gỗ quý đắt đỏ bậc nhất thế giới phải kể đến Bocote, Purple Heart, Agar, Ebony… vì chúng sinh trưởng chậm, kén đất và đang tuyệt chủng.

 

Purple Heart (gỗ trái tim màu tím) là loại gỗ đặc trưng tại vùng Trung và Nam Mỹ. Loại gỗ này rất dày, chịu nước tốt, độ cứng và độ bền bậc nhất trên thế giới. Điều đặc biệt của Purple Heart là khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím rất đẹp, Điều đặc biệt của Purple Heart là khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím rất đẹp.

gỗ trái tim màu tím

gỗ trái tim màu tím

Bubinga là loại gỗ quý có màu nâu đỏ, thớ gỗ mịn, dễ đánh bóng. Loại gỗ này được trồng nhiều ở khu vực châu Phi, tốc độ sinh trưởng chậm. Gỗ này được dùng để chế tạo nhạc cụ, là nguyên liệu yêu thích của thợ thủ công mỹ nghệ.

gỗ cẩm

gỗ cẩm

African Black Wood (Gỗ đen Châu Phi) có xuất xứ từ cây họ đậu. Nó thường được dùng để làm các loại nhạc cụ đặc biệt là ghi-ta vì âm sắc cân bằng. Do khai thác quá mức và không có kế hoạch nuôi trồng nên loại gỗ này ngày càng cạn kiệt.

gỗ đen châu phi

gỗ đen châu phi

Gỗ trắc là một loại gỗ vô cùng quý giá và hiếm có. Trong cuộc sống ngày nay, trắc đã được dùng để làm thành các sản phẩm rất quen thuộc và được nhiều người ưa dùng.

Bàn ghế Minh quốc

Bàn ghế Minh quốc

Gỗ Agar được khai thác từ cây trầm hương (Aquilaria). Gỗ có mùi thơm độc đáo và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

 

Gỗ Bocote thường được tìm thấy tại Trung Mỹ và Tây Ban Nha. Loại gỗ này rất thơm nên được tinh chế thành hương liệu tinh dầu. Ngoài ra, gỗ Bocote còn được dùng để sản xuất keo dán, nhạc cụ và đồ dùng nội thất…

 

Gỗ Dalbergia xuất hiện ở Nam Mỹ, Châu Phi và Nam Á. Loại cây này rất kén đất sống nên trở nên quý hiếm và giá thành gỗ rất đắt đỏ.

 

Gỗ Ebony (gỗ mun) có màu đen tuyền, rất dày thớ và dễ chìm. Bề mặt gỗ nhẵn và mịn, thường dùng để chế tạo nội thất sang trọng và các loại nhạc cụ như đàn ghi-ta, piano, violin…

 

Lignum Vitae là loài cây sinh trưởng rất chậm. Gỗ này rất cứng và nặng, có độ bền cao.

 

Sandalwood (gỗ đàn hương) có màu vàng nhạt và mùi thơm ngát. Hương thơm của gỗ có thể giúp giảm căng thẳng. Loại gỗ này thường được sử dụng làm tinh dầu hoặc nguyên liệu chế tạo nước hoa.

 

Pink Ivory (gỗ hồng ngà) có màu đỏ hồng rất đẹp. Đây là loại gỗ quý của châu Phi, thường được sử dụng để sản xuất gậy bi-a, cán dao, đồ mỹ nghệ… Khi đánh lên sáng bóng, gỗ hồng ngà được cho là quý giá như kim cương.

 

Bình luận


0919028555